อากาศร้อน เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบ เพราะนอกจากจะทำให้เหงื่อออกมาก เนื้อตัวเหนอะหนะแล้ว ยังส่งผลต่อสภาพอารมณ์ และประสิทธิภาพการตัดสินใจอีกด้วย ดังนั้นหากนึกภาพการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยเครื่องจักร วัตถุดิบ สารเคมี และความร้อนโดยที่โรงงานแห่งนั้นไม่ได้ติดตั้งอุปกรณ์ระบายความร้อนที่ดี พนักงานที่ทำงานในโรงงานแห่งนั้นก็จะทำงานออกมาได้ไม่มีประสิทธิภาพ รวมถึงอาจมีสุขภาพแย่ลงจากการทำงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม พัดลมดูดอากาศโรงงาน จึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่เข้ามาแก้ไขปัญหาในจุดนี้

เพราะฉะนั้นหากผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังจะสร้างโรงงานอุตสาหกรรม หรือต้องการเพิ่มมาตรฐานให้กับโรงงานของท่าน ต้องห้ามพลาดบทความนี้ เพราะเราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับระบบระบายความร้อน และการติดตั้งพัดลมระบายอากาศที่มีคุณภาพให้กับโรงงานของคุณ หากพร้อมแล้วสามารถติดตามเนื้อหาที่น่าสนใจไปพร้อมๆ กันได้เลย !

สร้างลมเย็น และระบายความร้อน ด้วย พัดลมดูดอากาศโรงงาน

พัดลมดูดอากาศโรงงาน

หากพูดถึงพัดลมดูดอากาศ หลายคนอาจนึกถึงพัดลมขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่ในห้องครัว หรือห้องน้ำ โดยสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมแล้ว หลักการทำงานคือการระบายอากาศเสียออกจากพื้นที่ด้วยการดูดนำมวลอากาศเหล่านั้นออกไปอีกฝั่งหนึ่ง โดยสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมนั้นจะมีตัวเลือกการใช้พัดลมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พัดลมติดผนัง พัดลมฟาร์ม นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งเป็นการเดินระบบแบบฝังฝ้าได้ด้วยเช่นกัน

โดยข้อดีของการติดตั้งพัดลมดูดอากาศภายในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นก็มีมากมาย ได้แก่

 • ระบายความร้อน – อย่างที่กล่าวไปว่า ความร้อนถือเป็นอุปสรรคในการทำงานอันดับต้นๆ ของพนักงาน โดยเฉพาะในพื้นที่ปิด หรือพื้นที่อับอย่างโรงงานอุตสาหกรรม โดยตามหลักการอากาศร้อนจะมีน้ำหนักเบา และลอยขึ้นสู่ด้านบน ทำให้พัดลมดูดอากาศสามารถลดอุณหภูมิให้ต่ำลงได้ โดยไม่ต้องนำลมเย็นเข้ามาแทนที่
 • เพิ่มการถ่ายเทอากาศ – ถือเป็นหน้าที่หลักของพัดลมประเภทนี้ ที่จะสามารถกำจัดมลพิษ หรือมลภาวะออกจากพื้นที่ได้ โดยประสิทธิภาพก็จะขึ้นอยู่กับขนาด ปริมาณการติดตั้ง และรอบการหมุนของพัดลมรุ่นนั้นๆ
 • ลดฝุ่น – ฝุ่นละออง หากไม่ได้มีการถ่ายเทอากาศที่ดี ฝุ่นเหล่านั้นก็จะตกลงสู่พื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นบนพื้น เครื่องจักร หรือมุมอับต่างๆ ทำให้พื้นที่สกปรก และส่งผลเสียต่อผู้ที่เป็นภูมิแพ้อีกด้วย
 • ลดกลิ่น – กลิ่นไม่พึงประสงค์ของสารเคมี วัสดุ หรือก๊าซต่างๆ ที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิตนั้น อาจส่งผลเสียต่อการทำงานของพนักงงานได้ไม่มากก็น้อย

ติดตั้งพัดลมดูดอากาศโรงงาน บริเวณไหนได้ผลดีที่สุด

พัดลมดูดอากาศโรงงาน

เมื่อพิจารณาข้อดีของพัดลมดูดอากาศแล้ว จะเห็นได้ว่าข้อดี และประโยชน์ของพัดลมนี้มีอยู่มากมาย และส่วนใหญ่นั้นก็เป็นเหตุผลทางด้านสภาพแวดล้อม และสุขภาพ ดังนั้นการลงทุนติดตั้งพัดลมดังกล่าว จึงช่วยเพิ่มมาตรฐานให้กับอาคาร และโรงงานอุตสาหกรรมของคุณได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามก็มีหลายคนสงสัยว่า แล้วพัดลมดูดอากาศนี้จะเหมาะสมในการติดตั้งบริเวณจุดไหน หรือสถานที่ไหนบ้าง โดยก่อนอื่นเราจะมาพูดถึงสถานที่ที่ควรติดตั้งว่ามีที่ไหนบ้าง

 • ร้านค้าขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง – ร้านค้า หรือร้านอาหารส่วนใหญ่มักจะมีการจัดวางสินค้า หรือมีการปรุง หรือผลิตสินค้าภายในอาคาร การติดตั้งพัดลมดูดอากาศจะช่วยระบายกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดอุณหภูมิ และช่วยลดปริมาณฝุ่นภายในร้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ร้านมีความสะอาดมากขึ้นแล้ว ยังช่วยยืดอายุของสินค้า และอาหารอีกด้วย
 • ร้านค้าขนาดใหญ่ หรืออาคารพาณิชย์ – อาคารที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานหลากหลาย ดังนั้นระบบระบายอากาศจึงมีความจำเป็นเมื่อมีผู้คนเข้ามาร่วมใช้พื้นที่จำนวนมาก เพื่อช่วยลดภาระกับระบบระบายอากาศส่วนกลาง ที่อาจมีเวลาเปิด-ปิด หรือทำงานได้ไม่เพียงพอกับปริมาณผู้ใช้งานอาคาร
 • โรงงานอุตสาหกรรม – เป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในการติดตั้งพัดลมดูดอากาศ เนื่องจากมลพิษที่เกิดขึ้นภายในกระบวนการผลิตจะถูกนำออกจากอาคารอย่างรวดเร็ว ช่วยปกป้องพนักงงาน และลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับผลิตภัณฑ์หรือวัตถุดิบของคุณ

ส่วนตำแหน่งที่ควรติดตั้งพัดลมดูดอากาศ ก็ควรคำนึงถึงจุดที่ติดตั้ง ไม่ควรติดตั้งบริเวณที่เป็นมุมอับเกินไป หรืออยู่ในจุดที่มีความร้อนสูง เพราะนอกจากจะระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควรแล้ว พัดลมยังเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายจากเปลวไฟ หรือความร้อนได้ด้วยเช่นกัน

 

แนะนำ พัดลมดูดอากาศโรงงาน มาตรฐานระดับสากล

พัดลมดูดอากาศโรงงาน

วันนี้ Yushi Group ของเราก็ได้ขนเอาเครื่องดูดอากาศรุ่นยอดนิยม สำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมมาแนะนำทุกท่านกัน

 • พัดลมฟาร์มรุ่นบานเกล็ด-ตะแกรงหลัง GLF Series – พัดลมฟาร์มที่เหมาะจะใช้ในพื้นที่ขนาดใหญ่ มีปริมาณการระบายอากาศที่ 8,000 – 44,500 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง มีขนาดให้เลือกใช้หลายขนาด ใบพัดทำจากอลูมิเนียมคุณภาพดี แข็งแรง และเงียบเสียงเมื่อเปิดใช้งาน
 • พัดลมฟาร์มรุ่นตะแกรงหน้า-หลัง GLFB Series – เป็นรุ่นที่มีการติดตั้งตะแกรงทั้งด้านหน้า และด้านหลังของใบพัด ช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ใบพัด ติดตั้งง่าย เหมาะกับโรงงาน ฟาร์มเกษตร หรือโกดังสินค้า
 • พัดลมอุตสาหกรรม FAD Series – พัดลมดูดอากาศใบดำ ที่มาพร้อมกับขนาดให้เลือกหลากหลาย มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กถึงกลาง มีปริมาณการระบายอากาศที่ 780 – 8,700 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง
 • พัดลมอุตสาหกรรม FBD Series – รุ่นอัปเกรดที่มาพร้อมเซนเซอร์ สามารถเปิด-ปิดได้อัตโนมัติเมื่อเจอน้ำฝน รวมถึงมีตะแกรงหลังช่วยป้องกันอันตราย หรือสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ใบพัด
 • พัดลมถังกลม FB Series – พัดลมดูดอากาศใบแดงเหมาะสำหรับการติดตั้งในระบบดูดอากาศแบบปิด หรือการส่งลมตามท่อ ตัวใบพัดทำจากเหล็กคุณภาพสูง ทำมุมบิดมาก ช่วยดูดลมได้ประสิทธิภาพสูง

Yushi Group ศูนย์รวมสินค้าอุตสาหกรรม และระบบระบายอากาศ แบบ “One Stop Service”

ภายในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นนอกจากจะต้องให้ความสำคัญในเรื่องของระบบการผลิตแล้ว ระบบที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อม และการใช้งานอาคารก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นแล้วเราขอแนะนำ Yushi Group ผู้ดำเนินธุรกิจชั้นนำด้านการจัดจำหน่าย ออกแบบ และ ติดตั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ ระบบกำจัดฝุ่น เครื่องดูดอากาศโรงงาน และ ระบบระบายอากาศ โดยมีประเภทการติดตั้ง ให้เลือกสรรมากมาย เพื่อความเหมาะสมกับพื้นที่ และการใช้งานกับโรงงานอุตสาหกรรมในทุกรูปแบบ อาทิ เช่น

 • พัดลมยักษ์ มีบริการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ก่อนการติดตั้ง พร้อมกับวิธีการติดตั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน
 • พัดลมอุตสาหกรรม มีหลายรูปแบบ สามารถนำไปใช้ได้ตามความเหมาะสมของงาน เช่น พัดลมฟาร์ม, พัดลมใบดำ, พัดลมถังกลม และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.
 • พัดลมไอน้ำ มีคุณภาพได้รับมาตรฐาน มอก. เช่นกัน สามารถเคลื่อนย้ายพัดลมได้สะดวก มีถังน้ำภายในตัว และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
 • พัดลมอีแวป มีหัวจ่ายลมให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม เช่น ด้านข้าง, ด้านล่าง และด้านบน โดยมีทีมงานที่ช่วยออกแบบท่อให้กระจายลมได้ตามที่ต้องการ
 • เครื่องดูดควันเชื่อม มีหลายประเภทให้เลือกใช้ เพื่อความเหมาะสมของพื้นที่หน้างาน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดควันเชื่อมแบบประจำที่, เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่ และ เครื่องดูดละอองน้ำมัน

โดยเรามีบริการตรวจสอบพื้นที่หน้างานโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การติดตั้งถูกต้องตามมาตรฐาน ปลอดภัย และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด หากเกิดปัญหาในการใช้งาน ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถซ่อมได้ เพราะเรามีอะไหล่เตรียมพร้อมสำรองให้ทุกชิ้น ทำให้คุณสามารถใช้งาน ระบบระบายอากาศ หรือระบบกำจัดฝุ่น ได้สมบูรณ์ตลอดเวลา

 

 

หากต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลของสินค้าและบริการ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

Facebook: สินค้าอุตสาหกรรม เครื่องจักร งานติดตั้ง ระบบ Ventilation ,Evap , เครื่องดูดอากาศโรงงาน -Yushi Group

Line@: Yushi Group

YouTube: Yushi Group

E-mail: info@yushi.co.th

Tel: 02-517-0688

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *