ในกระบวนการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ มักมีกระบวนการเชื่อมโลหะ ซึ่งจะก่อให้เกิดควันพิษที่มีความเป็นอันตรายสูงต่อร่างกาย หากสูดเข้าไปในร่างกายโดยตรงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้นการติดตั้ง เครื่องดูดควันเชื่อม และฝุ่นผง จึงเป็นทางออกที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดที่สุด เพราะเครื่องดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการกำจัดมลพิษออกจากแหล่งกำเนิด “ทันที” โดยที่ควันพิษเหล่านั้นยังไม่ได้เจือปนเข้าไปกับอากาศในสภาพแวดล้อม 

ดังนั้นบทความนี้ Yushi Group จึงได้นำข้อมูลของเครื่องควันเชื่อม และฝุ่นผง รุ่นพิเศษที่สามารถดูดพร้อมกันได้ถึง 2 จุด ! นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจต่าง ๆ เกี่ยวกับการติดตั้งเครื่องดูดควันเชื่อม หากพร้อมกันแล้ว เรามาติดตามกันต่อได้เลย

เครื่องดูดควันเชื่อม สามารถติดตั้งได้ที่ไหนบ้าง

เครื่องดูดควันเชื่อม

เครื่องดูดควันเชื่อมสามารถทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นมลพิษในรูปแบบใดก็ตาม เช่น ควันจากการเชื่อม (ฟูม) อนุภาคฝุ่นแข็งทุกขนาด หรือละอองน้ำมัน โดยเฉพาะจากอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับเหล็ก ซึ่งหากปราศจากอุปกรณ์ป้องกัน หรืออุปกรณ์กำจัดมลพิษอย่างเครื่องดูดควันเชื่อม ผู้ปฏิบัติงานต้องรับความเสี่ยงต่อเรื่องสุขภาพทั้งระยะสั้น และระยะยาว รวมถึงความปลอดภัยในจุดทำงาน

แน่นอนว่าหลังจากติดตั้งแล้วพื้นที่ทำงานภายในกระบวนการผลิต ก็จะ มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น ผลผลิตก็จะเพิ่มขึ้น และอัตราการลาป่วย หรือลาออกก็จะลดลง ด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงสำคัญอย่างมากสำหรับการติดตั้งเครื่องดูดควันเชื่อม และฝุ่นผง ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือสถานที่ดังต่อไปนี้

 • อุตสาหกรรมยานยนต์ – ส่วนประกอบหลักของยานยนต์ก็คือโลหะ และความต้องการรถยนต์ของตลาดโลกก็มีเพิ่มสูงขึ้นในทุก ๆ วัน การติดตั้ง Exhaust System จึงช่วยให้อุปกรณ์ รวมถึงผู้ปฏิบัติงานมีความปลอดภัยขึ้น และเพิ่มมาตรฐานการผลิตให้อยู่ในระดับที่สากลยอมรับ
 • อุตสาหกรรมพลังงาน – สำหรับการผลิตพลังงานที่มีคุณภาพเพื่อแจกจ่ายให้กับภาคครัวเรือนอย่างเพียงพอ และทั่วถึง การผลิตพลังงานทุกรูปแบบ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องจักรที่มีความทันสมัย ซับซ้อน และมีประสิทธิภาพสูง ซึ่งเครื่องจักรเหล่านี้เอง ก็มีกระบวนการเกี่ยวกับโลหะ เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมอยู่เป็นประจำ ส่งผลให้มีการก่อมลพิษ และสารอันตรายที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ หากไม่กำจัดอย่างถูกต้อง
 • โรงเรียนสอนการเชื่อม – สำหรับโรงเรียนที่มีนักเรียนช่างเชื่อมจำนวนมาก การติดตั้งอุปกรณ์กำจัดควันเชื่อม และฝุ่นผงจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก โดยหากเกิดการเชื่อมพร้อมกันหลายแห่งภายในสถานที่เดียวกัน อาจก่อให้เกิดสภาวะอากาศเป็นพิษ และส่งผลเสียอย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย
 • อุตสาหกรรมหนัก – การเชื่อม ตัด เจียร หรือการเซาะร่อง มักเป็นกิจกรรมที่พบได้เป็นประจำในภาคอุตสาหกรรมหนัก โดยเฉพาะชิ้นงานขนาดใหญ่ที่อาจมีการเชื่อมพร้อมกันหลายจุด อาจทำให้อุปกรณ์ป้องกันเฉพาะบุคคลไม่เพียงพอสำหรับความปลอดภัยโดยรวมของทั้งสถานที่

 

ข้อดีของ เครื่องดูดควันเชื่อม DualGo

เครื่องดูดควันเชื่อม

 

ถึงแม้ว่าโรงงานอุตสาหกรรมของคุณ จะมีการเชื่อมขนาดเล็ก และมีกิจกรรมเกี่ยวกับโลหะไม่กี่ครั้งต่อวัน แต่ควันพิษที่มองไม่เห็นเหล่านี้ สามารถสะสมอยู่ในร่างกาย และก่อให้เกิดโรคร้ายได้หลายอย่าง ความสะอาดของอากาศ และพื้นที่ทำงาน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับเครื่องดูดควันเชื่อมนั้น ออกแบบมาให้กำจัดมลพิษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ก๊าซอันตราย เช่น ไนโตรเจนออกไซด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ สารตะกั่ว หรือโลหะออกไซด์ มากไปกว่านั้นภายในควันพิษยังประกอบไปด้วยอนุภาคโลหะขนาดเล็ก ฝุ่น และละอองน้ำมัน โดยสามารถ กำจัดมลพิษเหล่านี้ออกไปได้ในทันทีที่ถูกผลิตขึ้นจากแหล่งกำเนิด ซึ่งนอกจากจะกำจัดควันพิษแล้ว ยังช่วยลดอุณหภูมิ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่เกิดขึ้นได้อีกด้วย

โดยเครื่องดูดควันเชื่อม ก็ควรใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐาน เชื่อถือได้ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างทนทานยาวนาน ประสิทธิภาพสูง และค่าบำรุงรักษาต่ำ เราขอแนะนำเครื่องดูดควันเชื่อม และฝุ่นผง จาก แบรนด์คุณภาพ Plymovent ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำด้านการผลิตอุปกรณ์ Exhaust System และให้บริการจัดจำหน่าย และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการติดตั้งกับโรงงานอุตสาหกรรมทั่วโลก ได้รับมาตรฐาน ISO 9001: 2015 และเครื่องหมาย CE จากสหภาพยุโรป 

 

แนะนำ DualGo ทั้ง 2 รุ่น

เครื่องดูดควันเชื่อม

รุ่นที่เรานำมาแนะนำในวันนี้เป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับ อุตสาหกรรมขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง ที่มีจุดปฏิบัติงานหลายจุดนั่นก็คือรุ่น DualGo ซึ่งออกแบบมาให้กำจัดควันเชื่อม และฝุ่นผงพร้อมกันได้ 2 จุด โดยรายละเอียดของผลิตภัณฑ์จะมี ดังนี้

 • DualGo – เครื่องดูดควันเชื่อม ประสิทธิภาพสูง แบบสองแขนดูดระยะทำการ 4 เมตร มาพร้อมพัดลมคุณภาพสูง และตัวกรองขนาดใหญ่กว่า 26 ตารางเมตร สามารถฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ก่อนปล่อยกลับสู่สภาพแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีสัญญาณเตือนเมื่อ ตัวกรองเต็ม และแผ่นป้องกันประกายไฟเพื่อเพิ่มความปลอดภัย 
  • มีขนาดไม่ใหญ่ ประหยัดพื้นที่ได้ดี
  • สามารถใช้งานได้พร้อมกันทั้งสองข้าง
  • เคลื่อนย้ายหัวดูดได้อิสระภายในระยะ 4 เมตร
  • ผ่านการรับรอง W3 ตามมาตรฐาน ISO 15012- 1:2013
 • DualGoPlus – รุ่นอัปเกรดนี้จะมาพร้อมกับแขนอลูมิเนียม KUA เพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น มีความยืดหยุ่นสูง และเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน 

Yushi Group จำหน่าย และติดตั้ง เครื่องดูดควันเชื่อม

จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ หรืออุตสาหกรรมระดับเริ่มต้น การใช้เครื่องดูดควันเชื่อม แลฝุ่นผงก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยให้แก่พื้นที่ทำงาน และบุคลากรได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามก็ควรติดตั้งเครื่องดูดควันเชื่อม และฝุ่นผงที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น เครื่องดูดควันเชื่อมรุ่น DualGO จากแบรนด์ Plymovent

หากคุณมองหาบริการติดตั้ง เครื่องดูดควันเชื่อม ในโรงงานอุตสาหกรรม ขอแนะนำ Yushi Group ผู้ดำเนินธุรกิจชั้นนำด้านการจัดจำหน่าย ออกแบบ และ ติดตั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ ระบบกำจัดฝุ่น และ ระบบระบายอากาศ โดยมีประเภทการติดตั้ง ให้เลือกสรรมากมาย เพื่อความเหมาะสมกับพื้นที่ และการใช้งานกับโรงงานอุตสาหกรรมในทุกรูปแบบ อาทิ เช่น

 • พัดลมยักษ์ มีบริการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ก่อนการติดตั้ง พร้อมกับวิธีการติดตั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน
 • พัดลมอุตสาหกรรม มีหลายรูปแบบ สามารถนำไปใช้ได้ตามความเหมาะสมของงาน เช่น พัดลมฟาร์ม, พัดลมใบดำ, พัดลมถังกลม และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.
 • พัดลมไอน้ำ มีคุณภาพได้รับมาตรฐาน มอก. เช่นกัน สามารถเคลื่อนย้ายพัดลมได้สะดวก มีถังน้ำภายในตัว และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
 • พัดลมอีแวป มีหัวจ่ายลมให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม เช่น ด้านข้าง, ด้านล่าง และด้านบน โดยมีทีมงานที่ช่วยออกแบบท่อให้กระจายลมได้ตามที่ต้องการ
 • เครื่องดูดควันเชื่อม มีหลายประเภทให้เลือกใช้ เพื่อความเหมาะสมของพื้นที่หน้างาน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดควันเชื่อมแบบประจำที่, เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่ และ เครื่องดูดละอองน้ำมัน

โดยเรามีบริการตรวจสอบพื้นที่หน้างานโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การติดตั้งถูกต้องตามมาตรฐาน ปลอดภัย และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด หากเกิดปัญหาในการใช้งาน ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถซ่อมได้ เพราะเรามีอะไหล่เตรียมพร้อมสำรองให้ทุกชิ้น ทำให้คุณสามารถใช้งาน ระบบกำจัดฝุ่น ได้สมบูรณ์ตลอดเวลา

 

 

หากต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลของสินค้าและบริการ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

Facebook: สินค้าอุตสาหกรรม เครื่องดูดควันเชื่อม และงานติดตั้งระบบ Evap,Ventilation-Yushi Group

Line@: Yushi Group

YouTube: Yushi Group

E-mail: info@yushi.co.th

Tel: 02-517-0688

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *