มลพิษทางน้ำ และอากาศ ที่เกิดขึ้นจากโรงงานอุตสาหกรรม เป็นสิ่งที่เรามองข้ามเพราะคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริงๆ แล้วปัญหาเหล่านี้ ไม่ใช่เพียงส่งผลกระทบต่อพนักงานในโรงงานเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อคนในพื้นที่ใกล้เคียงด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องติดตั้ง Dust Collector หรือ เครื่องกำจัดฝุ่น เพื่อแก้ไขปัญหา เพราะฝุ่นละออง ควันเชื่อม รวมถึงไอระเหยจากสารปนเปื้อนต่างๆ สามารถส่งผลต่อสุขภาพของพนักงาน และคนในพื้นที่ใกล้เคียงได้ถ้าหากไม่มีการป้องกันที่ดีพอ

ยิ่งเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่มีการเจียร หรือเชื่อมเหล็ก ยิ่งต้องระวังเพราะกระบวนการเหล่านี้ทำให้เกิดควันเชื่อม และฝุ่นละอองที่เป็นมลพิษ การติดตั้งเครื่องดูดควันเชื่อม จึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ หากใครที่อยากรู้จักเครื่องดูดควันเชื่อมเพิ่มเติม วันนี้ Yushi Group จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ ประสิทธิภาพการทำงานของ เครื่องดูดควันเชื่อมแต่ละรูปแบบ พร้อมแนะนำบริการติดตั้ง และบริการอื่นๆ จาก Yushi Group

 

Dust Collector ช่วยกำจัดฝุ่นควัน

Dust Collector

Dust Collector หรือ เครื่องกำจัดฝุ่น เป็นเครื่องสำหรับกรองฝุ่น และมลพิษต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ โดยเครื่องDust Collector นับว่ามีความสำคัญอย่างมาก ในการควบคุมคุณภาพของอากาศ เนื่องจากสิ่งสกปรกจากฝุ่นละออง อาจเข้าไปสะสมบนอุปกรณ์ของเครื่องจักร และอาจส่งผลให้เครื่องจักรชำรุดเสียหายได้ ดังนั้นเพื่อให้เครื่องจักรทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และช่วยรักษาคุณภาพอากาศในที่ทำงานให้สะอาด และปลอดภัย โรงงานอุตสาหกรรมจึงควรมีการติดตั้งเครื่องกำจัดฝุ่น

โดยคุณสมบัติหลักๆ ของเครื่องกำจัดฝุ่น จะมีหน้าที่ช่วยควบคุมมลพิษทางอากาศ เพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศ และช่วยลดปริมาณฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกต่างๆ ในอากาศ ตัวเครื่องถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ ปริมาณฝุ่นที่มีความเข้มข้นสูง ภายในระบบจะประกอบไปด้วย เครื่องเป่าลม, เครื่องกรองฝุ่น, ระบบทำความสะอาดตัวกรอง และระบบรองรับฝุ่นหรือระบบกำจัดฝุ่น

นอกจากนี้ยังมีระบบกรองด้วยฟิลเตอร์อีกหลายรูปแบบ ได้แก่ ตัวกรองฝุ่นแบบจีบ (Air filter cartridge) และ ตัวกรองฝุ่นแบบถุงผ้า (Bag filter) สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ของการใช้งานในอุตสาหกรรมการผลิต อาทิ เช่น อุตสาหกรรมการผลิตปูนซีเมนต์, อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนรถยนต์, อุตสาหกรรมผลิตยา และเวชภัณฑ์, อุตสาหกรรมผลิตอาหาร, อุตสาหกรรมการเจียระไนและขัดผิวโลหะต่างๆ, อุตสาหกรรมเตาหลอมโลหะ เป็นต้น

 

กำจัดฝุ่นด้วย เครื่องDust Collector

เบื่อแล้วกับปัญหาฝุ่นควันในโรงงาน อยากหันมาติดตั้ง ระบบกำจัดฝุ่น เพื่อรักษาคุณภาพอากาศให้สะอาด ได้มาตรฐาน ขอแนะนำ เครื่องดูดควันเชื่อม จากแบรนด์ Plymovent บริษัทชั้นนำที่เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดูดควันเชื่อม ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้เครื่องดูดควันเชื่อมแต่ละรูปแบบ ตามความเหมาะสมของการใช้งานได้ดังนี้

เครื่องดูดควันเชื่อมแบบประจำที่

Dust Collector

  • MonoGo มีลักษณะเป็นแขนเดี่ยว มักจะถูกนำมาใช้ในการสกัด หรือใช้ดูดระหว่างการเชื่อมแบบเบา ลักษณะการใช้งานจะติดตั้งเข้ากับผนัง มีระยะการเข้าถึงได้ 4 เมตร โดยเครื่อง MonoGo มีเครื่องหมาย W3 สามารถใช้งานที่เกี่ยวกับเหล็ก และสเตนเลสได้  เหมาะสำหรับสถานที่ทำงานแบบตายตัว
  • DualGo เครื่องดูดควันเชื่อมแบบแขนคู่ มีระยะการเข้าถึง 4 เมตร ใช้สำหรับติดตั้งเข้ากับผนัง ถูกออกแบบมาสำหรับโรงปฏิบัติงานแบบถาวร ตัวเครื่องใช้มอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง และมีตัวกรองขนาดใหญ่ 26 ตร.ม. เหมาะสำหรับงานเชื่อมที่ผลิตควันน้อย เช่น การเชื่อม TIG หรือ งานเชื่อมแบบเบา เช่น ร้านซ่อมรถ, โรงเรียนฝึกสอนการเชื่อม เป็นต้น

เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่

Dust Collector

  • Mobile Go เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่ ถูกออกแบบสำหรับการสกัดระดับเริ่มต้น หรือกระบวนการเชื่อมที่ผลิตควันน้อย สามารถเคลื่อนย้ายไปยังรอบๆ สถานที่ปฏิบัติงาน หรือพื้นที่ที่ต้องการได้ ตัวเครื่องมีเครื่องหมาย W3 สามารถใช้งานที่เกี่ยวกับเหล็ก และสเตนเลส
  • Mobile Pro ถูกออกแบบมาเพื่อขจัดควันเชื่อมในพื้นที่จำกัด เหมาะสำหรับการเชื่อมหลายประเภท เช่น การเชื่อมแบบ MIG, แบบ MAG, แบบ TIG, แบบ GMAW, แบบ FCAW และธูปไฟฟ้า ภายในตัวเครื่องมีระบบตรวจเช็กปริมาณผงควันที่ตัว Filter และ มีระบบ Pulse อยู่ในชุดไส้กรอง สามารถทำความสะอาดไส้กรองได้โดยง่าย

 

ติดตั้ง ระบบกำจัดฝุ่น ที่ Yushi Group แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร

Dust Collector

หลายๆ คนอาจจะคิดว่า บริการติดตั้ง ระบบกำจัดฝุ่น ไม่ว่าที่ไหนก็เหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วการเลือกบริการติดตั้งระบบกำจัดฝุ่น จะต้องเลือกบริษัทที่ติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ อย่าง Yushi Group เราคือผู้นำธุรกิจด้านการจำหน่าย เครื่องดูดควันเชื่อม แบรนด์ Plymovent พร้อมให้บริการออกแบบ และติดตั้ง ซึ่งก่อนที่จะทำการติดตั้ง เรามีบริการตรวจสอบพื้นที่หน้างานให้ฟรี

และสิ่งที่ทำให้ ระบบกำจัดฝุ่น แบรนด์ Plymovent แตกต่างจากแบรนด์อื่น เพราะ Plymovent นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์เครื่องดูดควันเชื่อมแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ อุปกรณ์ดักจับประกายไฟจากงานเชื่อม (SparkShield) และ เครื่องดูดละอองน้ำมัน (OilShield) ซึ่งอุปกรณ์ทั้ง 2 ชนิดนี้ จะทำให้การดักจับฝุ่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอัคคีภัย โดยมาในรูปแบบของการติดตั้งอยู่กับที่

 

 

Yushi Group รับติดตั้ง ระบบกำจัดฝุ่น ภายในโรงงาน

หากคุณมองหาบริการติดตั้ง เครื่องดูดควันเชื่อม ในโรงงานอุตสาหกรรม ขอแนะนำ Yushi Group ผู้ดำเนินธุรกิจชั้นนำด้านการจัดจำหน่าย ออกแบบ และ ติดตั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ ระบบกำจัดฝุ่น และ ระบบระบายอากาศ โดยมีประเภทการติดตั้ง ให้เลือกสรรมากมาย เพื่อความเหมาะสมกับพื้นที่ และการใช้งานกับโรงงานอุตสาหกรรมในทุกรูปแบบ อาทิ เช่น

  • พัดลมยักษ์ มีบริการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ก่อนการติดตั้ง พร้อมกับวิธีการติดตั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน
  • พัดลมอุตสาหกรรม มีหลายรูปแบบ สามารถนำไปใช้ได้ตามความเหมาะสมของงาน เช่น พัดลมฟาร์ม, พัดลมใบดำ, พัดลมถังกลม และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.
  • พัดลมไอน้ำ มีคุณภาพได้รับมาตรฐาน มอก. เช่นกัน สามารถเคลื่อนย้ายพัดลมได้สะดวก มีถังน้ำภายในตัว และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
  • พัดลมอีแวป มีหัวจ่ายลมให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม เช่น ด้านข้าง, ด้านล่าง และด้านบน โดยมีทีมงานที่ช่วยออกแบบท่อให้กระจายลมได้ตามที่ต้องการ
  • เครื่องดูดควันเชื่อม มีหลายประเภทให้เลือกใช้ เพื่อความเหมาะสมของพื้นที่หน้างาน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดควันเชื่อมแบบประจำที่, เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่ และ เครื่องดูดละอองน้ำมัน

โดยเรามีบริการตรวจสอบพื้นที่หน้างานโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การติดตั้งถูกต้องตามมาตรฐาน ปลอดภัย และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด หากเกิดปัญหาในการใช้งาน ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถซ่อมได้ เพราะเรามีอะไหล่เตรียมพร้อมสำรองให้ทุกชิ้น ทำให้คุณสามารถใช้งาน ระบบกำจัดฝุ่น ได้สมบูรณ์ตลอดเวลา

 

 

หากต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลของสินค้าและบริการ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

Facebook: สินค้าอุตสาหกรรม เครื่องจักร งานติดตั้งระบบ Evap,Ventilation-Yushi Group

Line@: Yushi Group

YouTube: Yushi Group

E-mail: info@yushi.co.th

Tel: 02-517-0688

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *