“พัดลมอุตสาหกรรมกินไฟไหม?” เรียกได้ว่าเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่กำลังสนใจ อยากจะนำพัดลมอุตสาหกรรมไปใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นภายในอาคารหรือภายนอกอาคาร เพราะต้องการพัดลมที่สามารถส่งแรงลมได้ทั่วถึงทั้งพื้นที่ จะได้มีอากาศหมุนเวียนได้สะดวก และช่วยระบายอากาศได้

วันนี้ Yushi Group จะมาพาคุณมาหาคำตอบว่าพัดลมอุตสาหกรรมเกิดการกินไฟสูงหรือไม่ และถ้าหากลงทุนซื้อมาใช้งานจะคุ้มค่าหรือเปล่า เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจต่อการซื้อมาใช้งานของคุณ

 

พัดลมอุตสาหกรรม คืออะไร? มีทั้งหมดกี่ประเภท

พัดลมอุตสาหกรรมกินไฟไหม

คำว่า “พัดลมอุตสาหกรรม” ในความคิดของใครหลายคนอาจจะเข้าใจว่า เป็นพัดลมที่ถูกนำไปใช้ภายในโรงงานอุตสาหกรรมเท่านั้น ซึ่งความจริงแล้วเป็นพัดลมที่สามารถนำไปใช้ได้ทุกที่ แต่จะต้องเป็นบริเวณที่มีพื้นที่กว้าง เพราะพัดลมอุตสาหกรรมมีลักษณะที่เหมือนกับพัดลมทั่วไป เพียงแต่ใบพัดจะมีขนาดที่ใหญ่กว่า และมีการออกแบบให้มั่นคงเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนำไปใช้งาน

โดยในปัจจุบันนี้พัดลมอุตสาหกรรมมีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ และมักจะเป็นใบพัดลมสีดำที่มีคุณสมบัติโดดเด่นมากกว่าใบพัดสีน้ำเงินกับสีแดง จึงทำให้ตอบโจทย์กับการนำไปใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีทั้งหมด 3 ประเภทหลัก คือ

พัดลมตั้งพื้นแบบเคลื่อนที่

พัดลมตั้งพื้นแบบมีขา

พัดลมแบบติดหรือฝังผนัง

>>อ่านบทความ พัดลมอุตสาหกรรมมีกี่ประเภท เพิ่มเติมได้ที่นี่<<

 

พัดลมอุตสาหกรรมกินไฟไหม?

พัดลมอุตสาหกรรมกินไฟไหม

อัตราในการใช้ไฟฟ้าของพัดลมอุตสาหกรรมจะมีการใช้กำลังไฟสูง เพราะการทำงานของมอเตอร์ที่ต้องมีรอบการหมุนถี่เป็นพิเศษ แต่ยังคงขึ้นอยู่กับประเภทของใบพัดลมว่าเป็นสีอะไร เนื่องจากใบพัดสีน้ำเงินกับสีแดงเป็นรุ่นแรกๆ ที่ถูกผลิตขึ้นมาและใช้พลังงานไฟฟ้าสูง จึงทำให้มีการพัฒนากลายเป็นใบพัดสีดำที่เราได้เห็นกันในปัจจุบัน

ซึ่งพัดลมอุตสาหกรรมที่มีใบพัดสีดำ จะช่วยให้คุณประหยัดพลังงานได้ดีมากกว่า จึงกลายเป็นรุ่นที่นิยมใช้และยังถูกออกแบบให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความปลอดภัยหรือการติดตั้งก็สามารถทำได้สะดวก

 

เปิดใช้งานพัดลมเป็นเวลานานจะส่งผลกระทบอย่างไร?

การเปิดใช้งานพัดลมอุตสาหกรรมจะต้องมีการนำไฟฟ้ามาใช้ ถ้าหากเราใช้พัดลมใบดำจะช่วยให้ประหยัดค่าไฟ แต่สิ่งที่ตามมาจากการใช้พัดลมในระยะยาวเป็นเรื่องของการเสื่อมสภาพ ที่จะต้องคอยดูแลรักษาพัดลมและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันอะไหล่บางส่วนในพัดลมเกิดการชำรุดแล้วส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งาน หรือฝุ่นจับตัวกันเป็นก้อนที่ตะแกรง จนทำให้พัดลมไม่สามารถส่งลมออกมาได้เต็มที่

 

ประโยชน์ของการใช้พัดลมอุตสาหกรรม

  • ทำให้มีอากาศหมุนเวียนภายในพื้นที่ เนื่องจากใบพัดที่มีขนาดใหญ่ จะช่วยสร้างกระแสลมได้อย่างดีเยี่ยม ยังทำให้พื้นที่บริเวณนั้นระบายความได้อย่างรวดเร็ว และมีออกซิเจนหมุนเวียนมากขึ้น
  • ใช้งานได้ในระยะยาว การออกแบบและวัสดุที่ใช้ในการผลิตพัดลมอุตสาหกรรม จะเป็นการนำเหล็กหรืออะลูมิเนียมมาใช้ จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าพัดลมทั่วไป
  • ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน นอกจากการผลิตที่มีการออกแบบและใช้วัสดุที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ยังมีระบบความปลอดภัยจากเทอร์โมฟิวส์ ที่ตัดการทำงานของพัดลมอย่างทันที ในกรณีที่มีกระแสไฟฟ้าเกิน

 

การใช้งานพัดลมอุตสาหกรรมคุ้มค่าต่อการซื้อหรือไม่?

หากใครอ่านมาถึงตรงนี้ก็คงจะรู้แล้วว่า “พัดลมอุตสาหกรรมกินไฟไหม?” แต่สิ่งที่สำคัญกว่าค่าไฟฟ้า คือ พัดลมอุตสาหกรรมคุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งานอย่างแน่นอน เพราะพัดลมที่มีขนาดใหญ่จะช่วยสร้างปริมาณลมได้ดี มาพร้อมกับการคัดสรรวัสดุคุณภาพเยี่ยม เป็นการยืดอายุของพัดลมให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และถูกออกแบบให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในทุกครั้งที่ใช้พัดลมอุตสาหกรรม

 

พัดลมอุตสาหกรรมคุณภาพเยี่ยม ต้องที่ Yushi Group

Yushi Group ดำเนินธุรกิจด้านการจำหน่าย ออกแบบ และติดตั้ง สินค้าที่เกี่ยวข้องกับพัดลมระบายอากาศ เพื่อให้อากาศในพื้นที่ถ่ายเทได้สะดวก และสามารถลดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ โดยมีพัดลมอุตสาหกรรมหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น

  • พัดลมยักษ์ มีบริการตรวจสอบโครงสร้างอาคารก่อนการติดตั้ง พร้อมกับวิธีการติดตั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน
  • พัดลมอุตสาหกรรม มีหลายรูปแบบ สามารถนำไปใช้ได้ตามความเหมาะสมของงาน เช่น พัดลมฟาร์ม, พัดลมใบดำ, พัดลมถังกลม และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.
  • พัดลมไอน้ำ มีคุณภาพได้รับมาตรฐาน มอก. เช่นกัน สามารถเคลื่อนย้ายพัดลมได้สะดวก มีถังน้ำภายในตัว และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
  • พัดลมอีแวป มีหัวจ่ายลมให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม เช่น ด้านข้าง, ด้านล่าง และด้านบน โดยมีทีมงานที่ช่วยออกแบบท่อให้กระจายลมได้ตามที่ต้องการ

หากต้องการให้อากาศภายในอาคารเย็นเร็วมากขึ้น สามารถใช้งานพัดลมควบคู่กับ Evaporative Cooler จะช่วยลดความร้อนสะสมในพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้มีลมเย็นหมุนเวียนในอาคาร สามารถส่งความเย็นได้อย่างครอบคลุมทั้งพื้นที่ถึง 1,600 ตารางเมตร โดยช่วยให้คุณประหยัดพลังงาน และมีบริการหลังการขายที่พร้อมจะดูแลคุณ เพราะมีอะไหล่สำรองทุกชิ้น ทำให้คุณสามารถใช้งานพัดลมระบายอากาศได้สมบูรณ์ตลอดเวลา

 

หากต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลของสินค้าและบริการ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

Facebook: สินค้าอุตสาหกรรม เครื่องจักร งานติดตั้งระบบ Evap,Ventilation-Yushi Group
Line@: Yushi Group
YouTube: Yushi Group
E-mail: info@yushi.co.th
Tel: 02-517-0688

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *